So Sánh Giữa Tuyển Bảo Vệ Nội Bộ Và Thuê Dịch Vụ Bảo Vệ

Ngày nay, việc thuê dịch vụ bảo vệ cho các khu hành chính, doanh nghiệp, bệnh viện…. ngày càng nở rộ. Tuy nhiên, song hành cùng những mặt tích cực của dịch vụ bảo vệ, luôn có những vấn đề cần phải lưu ý cho các doanh nghiệp sắp sửa sử dụng mô hình này. Nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết nên thuê Dịch vụ bảo vệ hay tuyển bảo vệ nội bộ sẽ tốt hơn? Dịch vụ bảo vệ Yuki Sepre 24 sẽ so sánh cho bạn những ưu và nhược điểm của hai phương án này.

Tuyển bảo vệ nội bộ – Vẫn còn nhiều rủi ro:

Việc tuyển bảo vệ nội bộ được xem là không dễ dàng, khi bản thân người làm nhân sự phải tìm hiểu kỹ về ứng viên. Với những đặc thù riêng của nghề, như khả năng võ thuật, nghiệp vụ bảo vệ… người nhân sự khó có thể kiểm tra thông tin một cách chính xác, khiến cho việc tuyển lựa được người tốt khá khó khăn. Cũng một phần là các nhân lực bảo vệ có chuyên môn đã đầu quân cho các công ty dịch vụ bảo vệ nên nguồn nhân lực tự do trong nghề này cũng ít. Hơn nữa, bảo vệ nội bộ sẽ không được đào tạo bài bản như bảo vệ chuyên nghiệp, nên không có được những nghiệp vụ cần thiết để ứng phó tốt với những tình huống xảy ra. Nguy cơ nghỉ việc của những nhân viên bảo vệ tự do cũng cao hơn so với thuê qua công ty dịch vụ bảo vệ, vì những ràng buộc về quyền lợi và trách nhiệm không chặt chẽ bằng.

Tuyển bảo vệ nội bộ sẽ khó khăn hơn vì nhân lực tự do trong ngành hiếm.

Tuy nhiên, việc tuyển bảo vệ nội bộ cũng có nhiều mặt lợi như nhân sự có thể nắm được rõ thân nhân nhân viên bảo vệ, có quyền yêu cầu về giờ giấc làm việc linh hoạt hơn và lương trả cho bảo vệ nội bộ có thể thấp hơn so với việc thuê công ty cung cấp bảo vệ chuyên nghiệp.

Thuê dịch vụ bảo vệ – Phương án được ưa chuộng hơn hiện nay:

Nhân lực luôn là cái lợi trước mắt mà việc thuê các công ty bảo vệ mang đến cho doanh nghiệp. Khỏi phải bàn khi so sánh một nhân viên bảo vệ “amateur” với một người được đào tạo nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp bài bản đầy đủ mọi kỹ năng cho cùng vị trí. Ngoài ra, doanh nghiệp nào thuê công ty bảo vệ chắc chắn cũng không phải bận tâm đến những khoản trợ cấp khác bởi chỉ cần trả một mức phí cố định, các công ty bảo vệ sẽ “kiêm” tất cả những vấn đề khác. Một ưu điểm khác của hình thức thuê công ty bảo vệ đem lại chính là “bảng cam kết” an toàn tuyệt đối mọi vấn đề trong công ty cũng như các khoản đền bù thiệt hại nếu có. Tuy nhiên, phương án này cũng tồn đọng một số mặt hạn chế, đa phần là do sự phức tạp của môi trường nghề bảo vệ hiện nay ở Việt Nam. Một số Công ty dịch vụ bảo vệ với chất lượng kém thực hiện những quy trình tuyển dụng và đào tạo qua loa, đem đến những nhân viên yếu kém về chuyên môn, chỉ như một “người gác cổng” không hơn không kém. Vì thế, khi quyết định tìm đến các dịch vụ bảo vệ, hãy tìm hiểu kỹ để tìm được các Dịch vụ bảo vệ uy tín và chuyên nghiệp, tránh việc tiền mất tật mang.


Dịch vụ Bảo vệ Yuki Sepre 24 được nhiều khách hàng lớn lựa chọn.

Hai phương án đều có những ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên xét về tổng thể thì việc thuê dịch vụ bảo vệ vẫn có những lợi điểm tối ưu hơn cả. Nếu chọn phương án thuê dịch vụ, hãy tìm đến các công ty uy tín như Dịch vụ bảo vệ Yuki Sepre 24 – Bảo vệ yuki là đối tác của hơn 200 khách hàng lớn tại Việt Nam hiện nay  như Unilever, ABC, Novaland, HAGL Group,… để có được sự phụ vụ tận tình và chuyên nghiệp nhất.

error: Content is protected !!