Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động từng bước khẳng định mình

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động đang từng bước cho thấy vai trò thiết yếu của mình trong đời sống an ninh xã hội. Từ những ngày đầu thành lập cho đến thời điểm hiện nay, dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động không ngừng đổi mới, phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày một đa dạng của xã hội.

Sự hình thành và quá trình phổ biến của dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động

Song hành với ngành bảo vệ nói chung, dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động đã trải qua quá trình hình thành và phát triển lâu dài. Ở góc nhìn lịch sử, từ thời Trung Cổ ở châu Âu và châu Á, lực lượng an ninh tư nhân đã phát triển mạnh. Từ thời điểm đó, các tầng lớp thượng lưu ở Trung Quốc và Nhật Bản đã sử dụng an ninh tư nhân để bảo vệ mình cùng tài sản. Những người lính cổ đó cũng chính là hình dung về hình ảnh những người bảo vệ ngày nay.

Ngành bảo vệ nói chung đã ra đời từ rất lâu

Trải qua thời gian, hệ thống tổ chức lực lượng an ninh tư nhân (chẳng hạn như Yuki Sepre 24) đi vào hoạt động thường xuyên đã điều hành những người bảo vệ hành nghề một cách bài bản. Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động cũng ra đời cùng thời điểm với dịch vụ bảo vệ nói chung trong các công ty lúc này.

Tuy nhiên, tại Việt Nam thì mãi đến năm 2001, Thủ tướng Chính phủ mới ban hành Nghị định 14 về quản lý hoạt động và kinh doanh dịch vụ bảo vệ tài sản, doanh nghiệp, yếu nhân,…. để chuyên nghiệp hóa ngành nghề này. Sau đó Bộ Công an có Thông tư 07-2001, hướng dẫn thực hiện Nghị định 14 để hoàn thiện điều kiện thành lập cũng như đưa ra tiêu chí cơ bản để đánh giá một dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Tiếng nói của dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động cũng nhờ đây được biết đến nhiều hơn, phổ biến hơn.

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động được chuyên nghiệp hoá với chính sách của Nhà nước

Hoạt động cụ thể của dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di độngphạm vi hoạt động khá rộng. Nhưng đối tượng thì không thay đổi: các mục tiêu di động. Mục tiêu di động ở đây có thể là hàng hoá, tiền tệ, tài sản, tài liệu hay một cá nhân cụ thể di chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Cụ thể hơn, dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động gồm có các hoạt động:

  • Bảo vệ cá nhân: đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản cá nhân đi theo người người được bảo vệ.
  • Bảo vệ vận chuyển, áp tải hàng hoá: đảm bảo an toàn cho quá trình tải hàng, áp tải tiền, tài sản, áp tải các loại tài liệu, giấy tờ có giá trị.

Bảo vệ cá nhân là một trong những hoạt động cụ thể của dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động

Mức sống cá nhân ngày càng cao, kèm theo có thể sảy ra nhiều những điều tiêu cực mà chúng ta không thể nào biết trước được. Chính vì để nâng cao về sự an toàn của bản thân khi di chuyển ở những vùng có tính nguy hiểm, hoặc những nhân vật có vị trí quan trọng cần được bảo đảm an toàn thì dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động ra đời và ngày càng phát triển cũng không phải là chuyện khó hiểu. Mức cung tăng cho thấy dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động đang ngày một khẳng định mình.

 

error: Content is protected !!