Tại Sao Nghề Bảo Vệ Cần Được Mọi Người Tôn Trọng?

Ngày nay, nhân viên bảo vệ là những người đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo an ninh, tài sản và thậm chí là tính mạng của khách hàng. Công việc của họ góp phần làm cho cuộc sống thêm tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, nghề này vẫn chưa nhận được nhiều sự tôn trọng của mọi người.

 Những góc khuất đằng sau những người làm dịch vụ bảo vệ

Trong quá trình hoạt động, rất nhiều nhân viên Bảo vệ Yuki 24 từng tâm sự nhiều lần họ nhận được thái độ không tôn trọng của nhiều người đi đường và cả khách hàng, bởi họ cho rằng nhân viên bảo vệ nằm dưới quyền của họ và phải có trách nhiệm trông coi tài sản, tính mạng cho họ vì đã được trả tiền.

 

Nghề bảo vệ không được nhiều người tôn trọng bởi trình độ học vấn không cao
Nghề bảo vệ không được nhiều người tôn trọng bởi trình độ học vấn không cao

Để có được cuộc sống an toàn, thanh bình và đảm bảo tài sản cũng như an ninh trật tự cho khách hàng, người bảo vệ phải chịu nhiều tủi khổ bởi môi trường làm việc chủ yếu là ngoài trời, chịu nắng chịu mưa, có thể ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của chính bản thân nếu gặp phải các đối tượng xấu manh động. Đặc biệt, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn bởi thu nhập chỉ đủ sống, phải vật lộn với miếng cơm manh áo hàng ngày.

Một số nhân viên bảo vệ của công ty Bảo vệ Yuki 24 đã từng bị cướp giật điện thoại trong đêm, bị đám đông lưu manh đánh khi đang thực hiện công việc đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tuy còn khó khăn, nhưng nhiều bảo vệ sẵn sàng ra tay giúp đỡ người đi đường bị cướp dành lại tài sản, đưa người đi cấp cứu khi bị tai nạn giao thông hay tham gia công tác bắt tội phạm,Không ít những nhân viên bảo vệ đã bị thương trong lúc làm nhiệm vụ nhưng vì miếng cơm manh áo, vì sự an toàn cho người dân họ vẫn tiếp tục bám nghề.

Mặc dù nghề bảo vệ không đòi hỏi trình độ học vấn quá cao nhưng nhiệm vụ mà họ làm vô cùng quan trọng, đó là đảm bảo tình hình an ninh trật tự của xã hội và đảm bảo an toàn cho tài sản, tính mạng của nhiều đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân,…Vì vậy, hãy tôn trọng những người làm trong nghề bảo vệ để họ cảm thấy vui vẻ trong cuộc sống cho dù công việc của họ có khó khăn thế nào đi chăng nữa.

error: Content is protected !!